Sản phẩm / Formic acid, HCOOH

Formic acid, HCOOH

Mô tả chi tiết

Tên hóa học:: axit formic

Tên gọi khác: Formic acid, methanoic acid, Methyl aldehyde, Methylene glycol, Methylene oxide, Formalin, Formol, Methanal

Công thức hoá học: HCOOH

Số CAS: 50-00-0

Ngoại quan: chất lỏng không màu, có mùi

Đóng gói: 25kg/can

Xuất xứ: Trung Quốc

Axit formic (được gọi theo hệ thống axít metanoic) là dạng axít cacboxylic đơn giản nhất. Công thức của nó là HCOOH hoặc CH2O2. là dung môi phân cực, tan trong nước, bay hơi chậm, nhiệt độ sôi cao, sẵn sàng hoà tan khí và nhiều chất vô cơ và hữu cơ khác, có hằng số điện môi cao. là một chất lỏng ưa nước, trong suốt, có mùi đặc trưng, màu nhạt. Nó tan trong nước, cồn, ether, ketone, ester, hydrocacbon vòng.

Nó là một sản phẩm trung gian trong tổng hợp hóa hoc và xuất hiện trong tự nhiên, phần lớn trong nọc độc của ong và vòi đốt của kiến.

+ Ngoại quan: Tính axit: Axit formic là axit yếu.Tuy nhiên nó mạnh nhất trong dãy đồng đẳng của axit cacboxylic no đơn chức và mạnh hơn axit cacbonic ( H2CO3)

+ Ứng dụng : Dùng trong ngành xi mạ, trong công nghiệp ngành dệt nhuộm, cao su, thuốc dệt côn trùng, tổng hợp hoá học

 

xem thêm hóa chất khác cùng ngành:hexamine, C6H12N4, Hexamethylene tetraminemelamineC3H6N6, NH4OH, amoniac, amoni hydroxit, PVA 22-99, Poly vinyl alcohol, PVA 217, phenol, C6H5OH, HCHO, Formalin

hóa chất khai khoáng, phụ gia thực phẩm, hóa chất xi mạ, hóa chất ngành thủy tinh, hóa chất công nghiệp khác

 

Tel: 0937 73 65 56 - 0985 73 65 56

Emai: doquanghuydt@gmail.com